Phào chỉ GFRC

Bê tông cốt sợi thủy tinh GFRC là vật liệu composite với pha liên kết là xi măng thông thường được gia cường bằng sợi thủy tinh cùng với các loại phụ gia, bột khoáng. Bê tông GFRC không sử dụng cấp phối truyền thống từ cát; đá; sỏi vì vậy giảm thiểu các tác động đến môi trường từ việc khai thác nguyên liệu. Được hình thành từ các phần tử mịn hơn, nhẹ hơn bê tông truyền thống do đó, bê tông cốt sợi có các đặc tính cơ lý tốt hơn và nhẹ hơn rất nhiều lần.

Bê tông cốt sợi GFRC được phát triển tại Nga từ những năm 1940 và cho đến những năm 1970 đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Ngày nay, với những công nghệ vật liệu và phụ gia ngày càng phát triển, bê tông GFRC ngày càng thể hiện nhiều ưu thế trong các công trình kiến trúc hiện đại.

Đối với các sản phẩm bê tông đúc sẵn, bê tông GFRC chiếm tỉ trọng lớn và có nhiều ưu thế. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ bê tông sợi có thời gian sản xuất nhanh. Để có được một sản phẩm bê tông có cùng cường độ và các tính chất cơ lý, thì bê tông cốt sợi có thể làm giảm đến 75% khối lượng so với bê tông truyền thống. Ngoài ra, bê tông cốt sợi còn có thể giảm được ½ độ dầy so với khối bê tông truyền thống để đạt được cường độ như nhau. Việc bê tông cốt sợi có khối lượng nhẹ hơn làm cho các chi phí vận chuyển và lắp đặt giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, bê tông GFRC còn có khả năng chống ăn mòn ( do không sử dụng cốt thép gia cường ) và có tuổi thọ cao hơn. Chúng ta có thể chế tạo được các sản phẩm bê tông GFRC có cường độ uốn lên tới 4000 psi. Bê tông cốt sợi dễ dàng chế tạo được các sản phẩm có hình dạng phức tạp mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu cũng như mức độ hoàn thiện bề mặt.

Nhờ các loại phụ gia chuyên dụng, bê tông cốt sợi có sự đồng nhất cao. Với hai phương pháp chế tạo là phun & trộn, bê tông GFRC hầu như không cần đầm rung.

Thêm một đặc tính thú vị của bê tông cốt sợi đó là khả năng kháng nứt. Nhờ việc hạn chế cấp phối hạt có đường kính lớn, sử dụng sợi thủy tinh cắt nhỏ và bột khoáng mịn. Do đó, bê tông cốt sợi có bề mặt kháng nứt tối ưu, cường độ lớn nhưng lại rất dễ gia công hoàn thiện. Việc cắt, mài không làm cho bê tông bị sứt mẻ.

Bê tông cốt sợi GFRC (Glassfibre Reinforced Concrete) có chi phí sản xuất trên một đơn vị thể tích là lớn hơn bê tông truyền thống, tuy nhiên việc có thể làm giảm độ dầy của sản phẩm để đạt được cường độ ngang bằng với bê tông truyền thống khiến cho giá thành trên một đơn vị sản phẩm rẻ hơn. Ngoài ra, chi phí bảo dưỡng của bê tông GFRC là rất thấp. Bên cạnh đó việc có thể chủ động hoàn thiện bề mặt tại nơi sản xuất khiến cho chất lượng bê tông cốt sợi có sự đồng đều nhất định.

Tại Việt Nam, với định hướng chuyển đổi các loại vật liệu xây dựng theo hướng thân thiện với môi trường, bê tông GFRC có nhiều tiềm năng ứng dụng và phát triển. Với nhiều ưu điểm vượt trội, panel bê tông trang trí DIDA đang dần khẳng định chỗ đứng trên thị trường. Là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ vật liệu, các sản phẩm của DIDA có chất lượng cao. Chúng tôi có khả năng tùy biến vật liệu nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng rất nhanh chóng. Đội ngũ thiết kế kinh nghiệm sẵn sàng chuyển thể ý tưởng và đồng hành cùng dự án của quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp mọi vấn đề về Bê tông cốt sợi thủy tinh GFRC.

Hiển thị tất cả 11 kết quả